Hội thảo: Heavy Web Optimization – Front-end

trong danh mục Javascript, Web Programming

hoi-thao-heavy-web-optimization--front-end

Trước tiên cũng hy vọng các bằng hữu thông cảm là dạo này công việc nhiều quá nên không có nhiều thời gian viết bài chia sẻ trên blog, nay mình viết bài này thông báo đến các bạn, những web developer, bloghoctap sẽ tổ chức buổi hội thảo dành cho giới web developer, nối tiếp các hội thảo của bloghoctap trước đây.

Khi được hỏi làm sao cho website nhanh hơn, hầu như sẽ nghe câu trả lời là “…nâng cấp server..”. Đôi khi nâng cấp chưa phải là giải pháp tốt vì nó không được kinh tế lắm, điều đầu tiên bạn cần nghĩ tới để tăng tốc website có thể là tối ưu cho trang web của mình. Nối tiếp với buổi Hội thảo giới thiệu về PHP Debugger, Profiler, lần này, mình sẽ trình bày về tối ưu phía client (Front-end) sao cho hiệu quả, đảm bảo nhu cầu về tiết kiệm và tốc độ nhằm giúp trang web load nhanh hơn và triển khai cũng không phức tạp nhiều.

Tối ưu Front-end là một kỹ thuật tối ưu tập trung chủ yếu vào phía HTTP, HTML, CSS, Javascript, mô hình client-server nhằm giúp cải thiện tốc độ trang web tối đa. Bạn có thể đã đọc ở đâu đó những kỹ thuật mà mình sẽ trình bày, đơn giản mình không phải phát minh cái gì mới mà giúp đem đến cho các bạn những kinh nghiệm mà mình thu lượm được trong quá trình triển khai dự án Reader nói riêng và các dự án web của mình.

Mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số kỹ thuật như: tối ưu request, CSS, Javascript, hình ảnh, AJAX..Hy vọng những bạn nào quan tâm đến việc làm sao cho website của mình chạy nhanh hơn mà không phải bỏ chi phí nâng cấp tham gia để cùng chia sẻ, trao đổi về vấn đề thú vị này.

————-
Thông tin về buổi hội thảo:
Tên hội thảo: Heavy Web Optimization – Front-end
Thời gian: 8h30 – 11h30, Chủ nhật, ngày 20/11/2011
Speaker: Võ Duy Tuấn [Xem Profile]
Địa điểm: Tầng 1, Cafe CAFEF1, 130 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM
Chi phí: 50,000 VND/người và thanh toán tại buổi Offline. (Nếu bạn đi nhóm >= 5 người có thể liên hệ thanh toán trước sẽ được giá 40,000 VND/người, gọi 0938 916 902) Đã bao gồm chi phí nước uống…
Số lượng tối đa: 70 người.

Các bạn đăng ký form bên dưới để mình xác nhận cho buổi Hội thảo nhé.

———————————
Danh sách đăng ký tham gia:

———–
Bản đồ đường đi và một số hình ảnh của quán:
Bản đồ cafef1

Hinh anh cafef1

hinh-anh-cafef1-2

Hẹn gặp lại các đồng đạo tại cafef1, một nội dung thú vị trình bày ở một không gian thú vị.

17 bình luận

 1. wpviet says:

  em đang quan tâm cái này
  và đặc biệt quan tâm sử lý cho wp
  nhưng lại hà nội
  không biết hôm đó bác có phát sóng trên kênh nào không để em xem học hỏi với ạ!
  hichic

 2. Đặng Minh Tuấn says:

  Mình (YM: dangminhtuan1981) cũng có ý định tổ chức 1 cái như thế này ở HN lâu rồi :D, đợi xong cái này xin BTC cái Slide về điều chỉnh chút rồi mình tổ chức ở HN 😀

 3. TMQuang says:

  Bạn muốn tổ chức thì có thể tự làm slide mà tổ chức, sao tự nhiên lại đi lấy sản phẩm của người khác, chế biến lại rồi đi tổ chức. Làm vậy không thấy ngượng ah. Còn nếu muốn có slide tham khảo thì trên slideshare có rất nhiều, tham khảo xong thì tự làm 1 cái slide cá nhân mà phô diễn, chứ làm vậy chẳng khác đi “đạo slide” rồi phô diễn hết.

 4. Minh Bảo says:

  Sao mình lúc nào cũng trể 1 chút nhỉ?

 5. Đặng Minh Tuấn says:

  @TMQuang uhm, nếu mà đa số phản đối thì tớ sẽ không tham khảo thêm slide của bạn Tuấn nữa, còn thừa kế của người khác cũng là ý tưởng không tồi mà.

  Còn về slide mình cũng có vài cái để tham khảo rồi, cũng có tự viết nhiều rồi, muốn tham khảo thêm 1 slide nữa cũng ko phải chuyện xấu.

  Bản thân mình cũng từng tối ưu hóa một vài hệ thống nên sẽ bổ sung vài kinh nghiệm và công khai slide cho người khác tham khảo thôi.

 6. Đặng Minh Tuấn says:

  Nói chung là mọi người có nhu cầu thì mình sẽ tổ chức, việc tham khảo hay ko tham khảo của người khác, và tham khảo ở đâu cũng sẽ chiều ý mọi người thôi, nếu mọi người k thích thì mình ko tham khảo nữa, thậm chí không thích tổ chức thì mình ko tổ chức cũng được mà 😀

 7. Trần Quyết Tiến says:

  Mình từng đi dự hội thảo của Tuấn. Nhưng cảm thấy, thật sự cách dẫn vấn đề của Tuấn không ổn lắm. Bằng chứng là nhiều hội thảo của Tuấn….. mình toàn về sớm nửa buổi. Mình không có ý chê Tuấn, nhưng mà đó là sự thật, Tuấn có lòng chia sẻ với mọi người, nhưng mở hội thảo còn cần cách truyền cảm hứng cho người tham dự nữa. Có lời nào không phải, mong Tuấn bỏ qua.

  • admin says:

   Cảm ơn lời chia sẻ của bạn. Nhưng thật sự mình không quan tâm lắm về câu chữ hay mở bài, kết bài. Nếu bạn muốn nghe nói hay thì có thể đến những buổi hội thảo chuyên nghiệp và nghe những chuyên gia nói và truyền cảm hứng, mình tổ chức trên tinh thần chia sẻ kinh nghiệm mà thôi. Cái mình quan tâm là sau khi mình chia sẻ kỹ thuật thì có người hiểu đó là cái gì và áp dụng được hay không chứ không phải cần người khác khen mình “nói hay”. Chúc bạn vui vẻ và nếu bạn nghe không hết những chia sẻ của mình thì thiệt thòi là về bạn mà thôi ^^.

 8. Phan Đăng Huy says:

  @Đặng Minh Tuấn: do ở trên rõ ràng là bạn nói “về điều chỉnh chút” nên bạn TMQuang nói vậy mình thấy là đúng rồi… sao ngay từ đầu bạn ko dùng “xin BTC cái Slide về tham khảo” ?
  – có thể ý của bạn thật sự chỉ là muốn tham khảo thôi, thì nên nói cho chính xác, chứ không dễ gây hiểu lầm lắm bạn à 🙂

 9. admin says:

  @Quang, Tuấn: Cách làm không quan trọng, đừng công kích cá nhân nhé, quan trọng là có chia sẻ được hay không mà thôi.

 10. Minh Sơn says:

  Anh rất đề cao tinh thần chia sẻ của Tuấn. Mọi người có gì mà nặng lời nhau thế. Nghe hay ko nghe, thích hay ko thích là quyền của các bạn. Đâu ai ép cái bạn phải đi nghe rồi nói này nói kia nhỉ. Nếu các bạn hay hơn, giỏi hơn thì làm 1 cái tương tự đi, mọi người chắc chắn sẽ tham dự.

 11. Tú Nguyễn says:

  A Admin post cái slide lên cho mọi người tham khảo

 12. Em có tham gia buổi hội thảo vừa rồi… buổi hội thảo rất có ý nghĩa và rất hay cho những ai yêu và thích cái nghề này.

  Riêng e thấy thì những j a Tuấn chia sẽ là hết sức nhiệt tình và tâm huyết,chỉ tốn 50k cho nước uống với không gian ko thể chê(của thế giới di động tài trợ mà :P) để có thể biết được nhiều thông tin bổ ích(có thể tu 1 vài năm vẫn chưa nhìn ra dc :D) còn hơn là học lang man mà ko bjt nhju, chỉ có điều số lượng tham gia hơi ít và có phần rời rạc trong không gian rộng lớn này => tạo 1 không khí hơi trầm 1 tẹo.

  Hi vọng trong buổi hội thảo back-end tháng sau sẽ có nhiều bạn tham gia hơn để buổi hội thảo được thành công tốt đẹp.

  Em chúc a Tuấn sẽ luôn thành công trên con đường mình dj và với 1 tình thần sẽ chia nhiệt tình như những j a đã làm nhé.

 13. Chời đợi Backend Optimize từ bạn! ^^

 14. luckymancvp says:

  Bao h có buổi chia sẻ ở Hà Nội cho e tham gia với. Muốn đi tham dự hội thảo của bác Tuấn quá nhưng lại ở tận Hồ Chí Minh 🙁

 15. Cũng mong chờ cái offline Backend Optimize xem có ji hay ko?

 16. Phương Nam says:

  Mong sẽ sớm tổ chức Backend Optimize .

Gởi bình luận