UI Stencil – Đồ chơi cho web designer

trong danh mục Graphic Design, User Interface Design & Usability, Web Design

Vậy là sau một thời gian chờ người ship hàng về VN thì mình đã nắm trong tay bộ Stencil Kit cho web. Bộ đồ nghề này đơn giản chỉ là cây thước, cây bút và mấy tờ giấy mà thôi.

Với thiết kế đặc trưng cho web design và các tờ giấy được vẽ như trình duyệt và sử dụng grid 960 để design web. Tất nhiên cây thước cũng phải có kích thước 960px cho khớp với kích thước của giấy in ra để design cho chính xác.

Vậy mua để làm gì?
Có lẽ nhiều bạn sẽ hỏi mua cái này làm gì, ra hiệu sách mua giấy, bút chì thi tha hồ vẽ, tội tình gì phải order tận bên Mỹ.

Quá trình lên layout rồi làm wireframe(sketch) cho website là một trong những yêu cầu cần thiết trước khi lên bản vẽ hoàn chỉnh(Mockup) trên photoshop cho website. Quá trình phác thảo, ý tưởng sẽ giúp bạn hình dung ra chức năng, bố cục website và nó cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, phác thảo vẫn chỉ là phác thảo, phải làm sao cho nó nhanh chóng và hiệu quả là được.

Bạn có thể sử dụng bút vẽ để vẽ trực tiếp trong photoshop. Tuy nhiên, việc phác thảo website tốt nhất vẫn phải cầm giấy và bút bởi vì cảm giác nó đến nhanh hơn và khả năng cảm thụ ý tưởng sẽ nhạy hơn là tương tác với máy tính. Do đó, mình đã chọn sketch trên giấy. Chính vì vậy, chọn một bộ đồ nghề thích hợp cho công việc là cần thiết. Stencil Kit là một bộ đồ nghề như vậy.

Một số hình ảnh:

——
Tham khảo tại website: http://www.uistencils.com/

7 bình luận

 1. tuzebra says:

  hồi làm app cho iphone em cực kệt mấy cái thước kẻ của thằng này, mà buồn là vẫn không có điều kiện mua 😀

 2. Nguyễn Anh Đức says:

  Hi! lần đầu vào website của bạn, rất vui khi được làm quen.
  Bài viết rất mới lạ và hấp dẫn.

 3. Tran Thoai Quang Minh says:

  Một bộ như vậy giá bi nhiu vậy Tuan??? Khoái quá đi…. ^_^

 4. Le Quan says:

  Lần đầu vào website của anh, lần đầu cmt trên web luôn!
  Cảm ơn bài viết của anh! Nếu theo Thiết Kế Web chắc em cũng ráng sắm 1 cây thước như thế quá! Thíck quá anh ạ! Cảm ơn anh hen! 🙂

 5. Anh Thư says:

  Chậc. Mình cũng muốn có 1 bộ như vậy 😀

Gởi bình luận