Năm mới nói chuyện web cũ

trong danh mục Web Design, Web Programming

website-design

Hello mọi người, Chắc mọi người ăn Tết vui vẻ nhỉ, chúc mọi người một năm dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng, gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống!

Thế là đã mấy tuần kể từ bài viết cuối cùng của năm cũ và hôm nay mình khai trương blog năm mới bằng một bài viết nói về website “năm nào”.

Có một số câu hỏi vui dành cho các bạn đây. Các bạn đã làm được bao nhiêu website rồi, website đầu tiên bạn làm là website nào, hiện nó còn “sống” chứ và website đầu tiên mà bạn kiếm được tiền nhờ làm nó là website nào và bao nhiêu?

Mình nghĩ nếu các bạn đã làm web thì đã mường tượng được câu trả lời rồi, thử ngồi tính thử xem nhé, hôm nay mình cũng chia sẻ đến các bạn về cái web đầu tiên mà mình kiếm được tiền.

1 triệu

là số tiền mà mình kiếm được từ dự án đầu tiên này.

Công ty xây dựng An Cư

http://ancucompany.com/
Là công ty chủ quản, website được làm từ năm 2005, thời đó đã giác ngộ việc chi phí không cao với võ công chưa đủ thế là chỉ dám chơi flash sơ sơ và HTML mà thôi. Nhưng mà, đến giờ website đó vẫn còn sống phà phà, kể ra cũng lâu, từ hồi mình học năm I tới giờ mà nó vẫn còn chạy mà không có thay đổi gì.
Và theo ý kiến chủ quan của mình thì nó cũng đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp đó rùi, chẳng cần thêm chi cho tốn tiền ^^.

Bài học từ dự án đầu đời

a.Tiếp xúc với khách hàng là một phần cực kỳ quan trọng. Mặc dù đã thông qua một người thứ 3 mới có dự án này nhưng vẫn có cơ hội tới cái tòa nhà gì ở Mạc Đỉnh Chi đối diện Zenta để gặp phó giám đốc, đúng là lúc đó hơi sợ.

b.Phải mạnh dạn đề ra mức giá xứng đáng với công sức mình bỏ ra, đừng nghĩ mình nhỏ,non nớt mà tự hạ thấp giá trị sản phẩm của mình

c.Phải biết tiết kiệm, hồi đó vừa cầm 1 triệu trong tay ở ngoài khu ký túc xá ĐHQG hớn hở thấy mồ, lần đầu tiên kiếm được nhiều tiền vậy mà, thế là đổ tất cả tài sản đi mua con Nokia xách tay xài được máy tháng teo. Nghĩ lại cũng tiết. Do đó, kiếm được tiền thì ráng giữ nhé.

Đầu năm chia sẻ chút cho mọi người thư giãn. Năm nay hứa hẹn mình sẽ có nhiều dự án “thú vị” cho cộng đồng sử dụng. Hãy đón chờ nhé, chúc mọi người một năm Tân Mão có nhiều sản phẩm thú vị.

9 bình luận

 1. LangkhachIT says:

  Em thì chân ướt chân ráo làm web cho họ sớm hơn anh. Năm lớp 11, cái dự án em làm về bán shop DVD-VCD HD (sử dụng Joomla + VM) cho bạn ở bên Mỹ. Nhưng trọn gói chỉ 50$ thui à 😀

 2. traviresta says:

  Em thảm hơn nhiều, làm web cho cửa hàng yến sào của ông cậu ruột tận ngoài quê. Kết quả là coi như làm giùm lấy tay nghề.

 3. Trần Đình Trọng says:

  Em thì có lẽ hạnh phúc nhất, làm cái web thi tiếng anh cho bạn của bạn của bạn, nhưng hồi đó làm để nộp cho thấy chứ không phải để up. Được một bữa ốc và những người bạn mới

 4. Tran Thanh says:

  Hóa ra mình là hạnh phúc cơ àh. Project đầu tay hái ra tiền với giá 6chai. Bị thàng bạn môi giới lấy hết 2chai. Người hỗ trợ kỹ thuật dài hạn vẫn là thàng code, chán phèo

 5. dred says:

  các bạn vẫn may mắn hơn mình nhiều, 3 dự án web đầu tiên đều không công ^^

 6. Hi.
  mấy bác ở đay nói chuyện hay nhỉ.Em vào đây qua tìm kiếm về google .
  Blog bác rất hay.Chúc bác thành công

 7. Jody Thai says:

  Dự án web đầu tay của mình thì nhận được 4tr và cũng kể từ đó mình hình thành ý thức “đưa giá xứng đáng với khả năng hơn” và “không bao giờ làm gì free trừ khi thật sự, thật sự cần thiết”. Đây cũng là 2 yêu cầu mà mình nghĩ một khi các bạn muốn dấn thân vào con đường freelance cần thực sự quan tâm.

 8. nguyenvu says:

  Dự án đầu tiên mình lấy tiền 03 triệu bao gồm (http://www.hoianalyspa.com )
  – domain
  – hosting
  – công chụp ảnh
  – dịch thuật
  – Thiết kế
  đây là web đầu tiên sử dụng nuke bảng 2.0 , tính ra là lỗ nhưng mình thích làm lấy kinh nghiệm. trong quá trình thiết kế có cái thiết kế thấp (cho pà con) có cái nhận cao, nhưng mình ngộ ra là đừng đánh giá thấp mình trong mọi hoàn cảnh. Một khi định giá tương xứng với khả năng thì không nên down xuống.

  Chúc 31/05 pà con bỏ được hết thuốc lá. 😀

Gởi bình luận