Góp ý về việc phát triển trang Hỏi Đáp

trong danh mục Web Design, Web Programming

question-and-answer-website

Chào các anh chị em đồng đạo, nhận thấy các bạn tham gia trong mảng lập trình và thiết kế web ngày càng đông đảo và nhu cầu hỏi đáp, chia sẻ, trao đổi thông tin ngày càng tăng, Tuấn có ý định làm 1 trang hỏi đáp nho nhỏ để các bạn có thể chia sẻ, giải đáp các thắc mắc trong quá trình lập trình và thiết kế web cũng như xây dựng một site hỏi đáp bằng tiếng Việt để anh em ta có nơi để giao lưu, học hỏi.

Các tính năng thì có thể dựa trên một số tính năng cốt lõi của Stackoverflow để làm theo như hệ thống hỏi đáp, voting, reputation…

Nếu bác numberswiki.com

nào comment với nội đại khái là “tại sao không dùng stackoverflow…”, “tại sao tiếng Việt..” thì xin miễn góp ý vì đối tượng phục vụ ở đây là khác và Tuấn chỉ định làm một sân hỏi đáp nho nhỏ để cùng thảo luận các vấn đề trong công việc của chúng ta … bằng Tiếng Việt.

Nếu mọi người thấy có thể cùng tham gia cũng như giao lưu, giúp đỡ thế hệ đàn em, đàn anh, đàn chị…thì có thể góp ý để cùng xây trang hỏi đáp nho nhỏ cho giới lập trình & thiết kế web tại Việt Nam. Theo mọi người thì Tuấn có nên làm trang hỏi đáp này? Cảm ơn góp ý của mọi người.

Thân ái và đoàn kết.

16 bình luận

 1. Quyền says:

  Em 1 vote cho việc khời công xây dựng, ngay và luôn 😀

 2. thinh says:

  Hiện cũng có vài open source hỗ trợ làm site hỏi đáp.
  Bác định phát triển từ đầu hay dùng open source.
  Có gì cho e join vào team với nhé

  • admin says:

   Hi, mình không có thói quen dùng opensource cho những dự án cá nhân của mình vì nó không đạt một số tiêu chí về performance và customization. Tự code mang lại cảm giác mạnh hơn :D. Hoan nghênh bạn tham gia vào dự án này trong tương lai.

 3. Tùng says:

  1 phiếu vote 🙂 xây dựng Q&A tiếng việt giành cho dev việt

 4. tmt says:

  Theo em thì nếu làm hệ thống Q&A thì nên chia rõ từng phần để người dùng dễ hỏi và trả lời, ví dụ như chia ra các phần riêng : dev, design, interview, tools,…
  Ý kiến cá nhân của em, thì rất mong có phần kinh nghiệm phỏng vấn :D.

 5. nguyễn hoàng says:

  liền ngay và lập tức luôn đi anh ^_^

 6. Tuấn says:

  Anh cũng vote cho ý tưởng này của em :).

 7. Vinacode says:

  Hi Tuấn,

  Ý tưởng này rất hay, nhưng mình nghĩ một số điểm nên lưu ý là:

  – Không nên có quảng cáo bay bay rất rối mắt.
  – Xem nội dung thì miễn phí, ko nên kèm theo điều kiện gì (ko cần đăng ký thành viên cũng xem đc)
  – Nếu có được một nhóm vững kiến thức để có những câu hỏi và trả lời chu đáo (lúc ban đầu) thì mới hy vọng phát triển được.

  Và ko biết lợi thế cạnh tranh so với StackOverflow là gì? Người ta có thể đặt câu hỏi là tại sao ko vào thẳng StackOverflow luôn cho nhanh và phong phú?

  Hiện tại mình thấy có bạn Lê Hoàng Dũng bên Harvey Nash cũng làm cái http://jou.vn/ gần giống vậy, nhưng chủ yếu bên .NET, và không thấy voting, reputation… như bên StackOverflow

  • admin says:

   Cảm ơn đã góp ý. Mình không có ý định cạnh tranh với StackOverflow :D, còn ai thích vào stackoverflow thì vào, đâu có ép phải vào site của mình. Cộng đồng nào cũng từ nhỏ và có những người chịu chia sẻ thì sẽ phát triển được, miễn là mình làm được 1 sản phẩm khuyến khích sự chia sẻ của các đồng đạo và mình nghĩ các bạn bè, đồng nghiệp của mình sẽ dành chút thời gian hỗ trợ mình trong việc giúp các bạn mới hoặc gặp khó khăn khi làm việc.

   Mình cũng không/chưa nghĩ tới việc thương mại hóa hay quảng cáo nhảm nhỉ vào một site như thế, cái mình muốn làm là thay vì để các kiến thức rời xa theo thời gian thì chia sẻ lại cho các bạn nào chưa biết để họ giúp những người sau đó để thúc đẩy ngành phát triển web và phần mềm.

   Hy vọng anh cũng sẽ giúp các bạn thành viên để mọi người thấy người Việt Nam vẫn còn tính tương thân tương ái :D.

 8. Toại Hoàng says:

  Ý kiến hay quá a ạ. E vote !

 9. wjndy4 says:

  ý kiến hay lắm đó anh

 10. Minh lam cong dong Jou Lap trinh (http://jou.vn), nhung cac ban ay khong quen lam voi viec viet bai. Cac ban ay thich chem gio trong cac forums hon.

  Ung ho Tuan, nhung ban cung khong nen ky vong qua nhieu, vi lap trinh vien VIet can thoi gian de thay doi.

  • admin says:

   Thank bác đã chia sẻ. Mình lập trang này cũng để có chỗ để có người hỏi để mình chia sẻ kiến thức đến những bạn mới vào ngành đầy “bug” này :D.

 11. Ucantseeme says:

  Hế lô anh Tuấn?
  Đến giờ mới thấy cái này, ko biết anh bắt đầu chưa?
  Em có 1 số ý tưởng cũng về vụ hỏi đáp này lâu rồi, có thể trùng với anh 1 số điểm. Mà em chuyên .NET hơn, tham gia được ko? Em sẽ rủ thêm thằng Hoàng Ân nữa.
  Anh em quen nhau nhiều năm mà chưa làm chung cái project nào hết 😀

  • admin says:

   Đã xong rồi, chuẩn bị release :D. Tất nhiên là em và mọi người tham gia được, vì hỏi đáp cho dân IT mà, đâu phân biệt ngôn ngữ lập trình đâu.

 12. HẢI BLog's says:

  Mình cũng đang tìm công cụ hỗ trợ cái này. Vote cho bac.

Gởi bình luận