7 Nhân tố thành công cốt lõi cho Mạng xã hội (Phần 1)

trong danh mục Business, Web Design, Web Programming

7-nhan-to-thanh-cong-cot-loi-cho-mang-xa-hoi-banner
Như các bạn đã biết, hiện nay ở Việt Nam, site nào cũng cố gắng xây dựng Mạng xã hội để theo kịp trào lưu mà ít ai quan tâm kỹ đến việc nó phải được làm như thế nào, chỉ cần biết người ta làm thì mình làm, không làm thì thua thiệt, vậy thôi ! Cùng với sự “ra đi” vô cớ của Facebook, thị trường Mạng xã hội Việt Nam càng nóng hơn, hứa hẹn sẽ có 1 “đống” mạng xã hội ra đời.

Với một ít kinh nghiệm và đam mê về hoạt động cũng như kiến trúc của 1 Mạng xã hội, hôm nay mình viết bài này nhằm giới thiệu đến các bạn – những người quan tâm đến triển khai mạng xã hội – một chút kiến thức giúp cho công việc xây dựng mạng xã hội được dễ dàng hơn.

Nếu các bạn có làm kinh doanh, cũng đã từng nghe nói tới khái niệm ‘Nhân tố thành công cốt lõi‘ (Critical Success Factor – CSF). Khái niệm này chỉ ra những nhân tố chính giúp 1 doanh nghiệp biết được khi nào thì các chỉ tiêu, nhiệm vụ của mình được hoàn thành. Mình tạm mượn khái niệm này để mang vào ngữ cảnh bài viết, ý nói để xây dựng 1 mạng xã hội được cho là thành công thì theo mình cần có 7 nhân tố dưới đây, mà mình gọi nó là ‘7 nhân tố thành công cốt lõi cho mạng xã hội’.

Các nhân tố cần quan tâm khi xây dựng 1 mạng xã hội là:
1. Social Object
2. Relationship & Privacy
3. User Interface
4. Community Management
5. Collective intelligence
6. API
7. Evolution.

Trong phần 2, mình sẽ đi lần lượt từng nhân tố trên đây để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về quá trình triển khai một mạng xã hội được cho là tốt thì phải làm như thế nào.

social-network-socialobject

social-network-relationship-privacy

social-network-user-interface

social-network-community-management

social-network-collective-intelligence

social-network-api

social-network-evolution

Comming soon…

Một bình luận

  1. lhd says:

    Đợi phần 2 của anh 🙂

Gởi bình luận