Những nơi chụp hình ở Phú Mỹ Hưng – Q7 TPHCM

trong danh mục Photography

chup-hinh-o-phu-my-hung

Mới đó mà đã cuối tuần rồi, thật là nhanh. Bạn dự định làm gì trong dịp cuối tuần này? Sao lại không đi chụp hình, đó là 1 ý tưởng không tồi nhỉ ^^! Nếu bạn ở HCM và có ý định đi chụp hình cuối tuần này thì hãy ra Phú Mỹ Hưng ngoài Quận 7 để chụp hình đi, ngoài đó tuyệt lắm.

Có lẽ đa số các bạn đã từng nghe nói là ở khu Phú Mỹ Hưng ngoài Q7 có nhiều cảnh chụp hình rất tuyệt, vậy bạn có biết chính xác là nên chụp chỗ nào không? Có lẽ số người biết thì khá là ít đó. Hồi trước mình cũng chẳng biết mấy chỗ này đâu, nhưng nhờ có người chỉ đường, cũng lần mò ra được 1 số khu vực chụp hình nổi tiếng ở Phú Mỹ Hưng, nay mình viết bài này chia sẽ cho bạn nào cóở thích chụp hình mà chưa biết chụp chỗ nào ở Phú Mỹ Hưng có thể ra đó khám phá.

Trước tiên các bạn hãy chuẩn bị 1 số thứ trước khi ra đó vì ngoài đó là 1 khu tạm coi là “đồng không mông quạnh”, giá cả đắt đỏ. Trước tiên là nên đổ khoảng 1 lit xăng cho con xe để có đủ sức chạy ra đó vòng vòng, rồi chạy về. Nên đi buổi sáng, vì ánh sáng đầy đủ, cây cối tươi tốt, đi buổi chiều là hối hận á. Chụp từ sáng tới 1,2h trưa là đủ rồi, không cần nhiều. Tiếp theo cần chuẩn bị người mẫu nhá, ra đó mà đi 1 mình thì chán lắm, chẳng lẻ ra chụp cây cỏ, sâu bọ (đôi khi mình cũng hứng lên như thế ^^). Mọi người nên ăn sáng cho no, cầm theo 2,3 chai nước suối để nạp năng lượng là đủ. Còn “súng ống” thì tùy, mỗi nhà mỗi cảnh, em thì cứ con Canon SD75 cùi bắp bắn hơn cả năm nay rồi. Nếu chụp người mẫu cần trang điểm thì nên mang theo đồ trang điểm, vì chụp lâu ngoài nắng nữa nên sẽ xuống sắc nhanh lắm, lâu lâu makeup lại cho tươi tắn. Vậy là đủ rồi..à quên, thợ chụp hình nên mang theo mũ đội để đỡ nắng, trưa nắng lắm đó!

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn đi tới 5 chỗ được coi là khá nổi ở Phú Mỹ Hưng đó là: Cầu Ông lớn, Khu cỏ lau, công viên ở Nam Sài Gòn, đồi cỏ thấp và con đường Hàn Quốc. Nếu bạn đã chuẩn bị mọi thứ ở trên thì…lên xe, nổ máy để xuất phát nào…Quận 7 thẳng tiến…

Trước tiên, để tới được 5 địa điểm chụp hình, bạn cần phải ra được tới đường Nguyễn Văn Linh ngoài Q7, từ đường Nguyễn Văn Linh ta sẽ lựa chọn là nên đi tới địa điểm nào thì tùy. Để đến được đường Nguyễn Văn Linh không khó, có nhiều cách để tới, mình chỉ các bạn 1 cách dễ đi nhất. Từ tượng Trần Hưng Đạo(nếu nhầm tên bỏ qua) ngay ngã sáu CMT8, Lý Tự Trọng, Nguyễn Trãi…ta đi theo hướng Nguyễn Thị Nghĩa -> Nguyễn Thái Học, qua cầu Ông Lãnh. Sau khi qua cầu ông lãnh, sẽ gặp đường Hoàng Diệu, rẻ phải, đi 1 đoạn sẽ gặp đường Khánh Hội, rẻ trái. Đi thẳng đường Khánh Hội, quan cầu Kênh tẻ, đi tiếp gặp đường Nguyễn Hữu Thọ, đi vài km nữa sẽ gặp đường Nguyễn Văn Linh. Xem bản đồ:
duong-di-phu-my-hung-q7
duong-di-phu-my-hung-q7-2
duong-di-phu-my-hung-q7-3

Tới được đường Nguyễn Văn Linh, Ta tạm gọi vị trí này là A nhá, đễ dễ chỉ đường. nếu rẽ phải ta sẽ đi tới cầu ông lớn và khu cỏ lau. Nếu rẻ trái (nhớ đi theo làn đường nhá) sẽ tới 3 khu còn lại.

1> Địa điểm Cầu Ông Lớn:

cau-ong-lon-phu-my-hung
cau-ong-lon-phu-my-hung-2
Từ điểm A, rẽ phải đi thẳng khoảng 1,2km sẽ thấy ngay 1 câu cầu khá hoành trán với nhịp cầu màu đỏ, đó chính là cầu Ông Lớn. Tại đây có thể dừng lại chụp hình, cẩn thận xe cộ nhá. Nếu ai đã từng coi phim “Giải cứu thần chết” hồi tết, sẽ thấy cây cầu này quen mặt lắm, vì nó được quay ở đây.
ban-do-cau-ong-lon
Xem chi tiết bản đồ: Bản đồ vị trí cầu Ông Lớn

2> Địa điểm Khu cỏ lau:

phu my hung bui co lau

-Vừa qua khỏi cầu Ông Lớn, bạn sẽ thấy một ngã rẻ bên phải (có mí cái biển hiệu trường học tùm lum là rẽ phải…), đi thẳng vô bên trong, gặp bùng binh rẻ phải là tới khu cỏ lau. Khu này tùy thời tiết à, cỏ lau mà, đi trúng ngày cỏ mọc um tùm thì là quá hên, còn đi trúng ngày hok có cọng cỏ lau nào thì đừng thất vọng nhá, kinh nghiệm thôi…Chỗ này là chỗ quay khá nhiều clip cũng như phim. Phim “đẹp từng cm” cũng được quay 1 vài cảnh ở đây đó.
ban-do-khu-co-lau-phu-my-hung
Xem chi tiết bản đồ: Khu vực cỏ lau phú mỹ hưng

3> Khu công viên Nam Sài Gòn:

– Nếu bạn đang ở khu cỏ lau, phải đi ngược lại, ra Nguyễn Văn Linh, đi thẳng tiếp mới có ngã rẽ trái, để bạn trở lại vị trí A để từ đó di tiếp tới khu Nam Sài gòn. (Bật mí: có một con đường tắt mà không cần phải đi ra tận Nguyễn Văn Linh mới qua đường, là đi cái đường dưới chân cầu để qua đường, khá là nhanh ^^, tự khám phá nhá…)
– Sau khi ra lại đường Nguyễn Văn Linh, đi thẳng tới, bạn sẽ thấy 1 khu vực chỗ đèn xanh đèn đỏ khá sang trọng (kfc, lotte, xe hơi để đầy) thì rẻ phải, đi thẳng theo bản đồ sẽ gặp khu vực công viên.
ban-do-cong-vien-nam-sai-gon
Xem chi tiết bản đồ: khu vực công viên Nam Sài Gòn

4> Đồi cỏ thấp:


– Khi đi hết khu vực công viên sẽ gặp ngay khu vực đồi cỏ, chỗ này mấy tay bảo vệ chảnh lắm, nếu đi đông nó hay đuổi lắm, nói chung tìm cách gởi xe là ok, đi ộ vào thì khỏi bàn, tha hồ chạy ra đồi cỏ mà chụp. Ở đây người ta hay chụp ảnh cưới lắm, mấy cái đồi cỏ khá đẹp.
ban-do-doi-co-phu-my-hung
Xem chi tiết bản đồ: khu vực đồi cỏ Phú Mỹ Hưng

5> Khu vực đường Hàn Quốc:

– Sau khi ở đồi cỏ, lấy xe chạy ra lại đường Nguyễn Văn Linh, cứ thế đi tiếp, đi qua cầu Thầy Tiêu, đi tiếp sẽ gặp 1 ngã 4 khá lớn, rẽ phải, đi tiếp sẽ gặp 1 cái ngã 3 nhỏ nhỏ, nhìn vào thấy 2 hàng cây chạy dài như hình chụp thì bạn đang ở đường với biệt danh là đường Hàn Quốc.
– Khu vực này hay có xe hơi đậu lắm, các bạn cố gắng chụp lúc sớm hoặc me lúc nào vắng xe mà chụp cho nó đẹp.
ban-do-duong-han-quoc-phu-my-hung
Xem chi tiết bản đồ: con đường Hàn Quốc tại Phú Mỹ Hưng

———-
Như vậy là bạn đã biết được 5 địa điểm chụp hình khá nổi tiếng ở Phú Mỹ Hưng rồi. Chúc các bạn có 1 dịp cuối tuần vui vẻ và chụp được những tấm ảnh ưng ý.

UPDATE(31/10/2010) : Để xem một số hình ảnh về Cầu ánh sao ở Phú Mỹ Hưng thì Click vào đây

78 bình luận

 1. xuan says:

  Có một điều hơi lạ,mình có đi chùa Vĩnh Tràng vao dịp rầm,đây la ngôi chùa rất nổi tiếng ở MyTho,và mình thấy toàn là nguoi nuoc ngoai vao tham quan còn nhiều hơn nguoi Việt minh nua, họ chi tham quan va chup hinh thoi.

 2. Tridungdinh says:

  Em hoc ngành Đồ Họa ở trường Kiến Trúc thix chụp hình lắm, hi vong anh có chỗ nào chụp hình hay hay post lên nhoa. Em cũng có chỗ chụp khá thú vị là cv Gia Định chụp rất đẹp…… ah tiện thể thanks bài walcom của a lun. Không ngời anh không phải là dân thiết kế đồ họa mà cũng sưu tầm mấy cái này hay thật. LIKE mạnh cho blog học tập

 3. Nkntn says:

  CHỗ đồng cỏ lau gần cầu ông lớn hết đc vào rồi, người ta rào lại rồi, các bạn lưu ý nha

 4. William Wilson says:

  @Nkntn, Thế là ko vô dc àh.Tiếc z!

 5. William Wilson says:

  Có cách nào vô dc ko? Chỉ mình zới, mình rất thích chỗ đó àh!

 6. h joan bya says:

  e moi ra truog nen jo rat mun dc di choi,bu dap cho nhug ngay thag ngoi tren ghe jag duog.e da len sai gon,nhug chang thay thich ti nao,vi o day chi toan thay xe co va may nha cao tang,..thoi tiet thi nong,ban ngay chag dam ra ngoai duog vi nong wa,them khoi bui cua xe lam e bi cam ca tuan nay ma chua khoi[k wen voi thoi tiet o day ma]hic…cam on a nho anh ma e tim dc dia diem choi li thu.cug nho anh ma e thay yeu sai gon roi.

 7. juri says:

  Cho mình hỏi có bạn nào pjk chỗ nào thay đồ đc k zạ??…

 8. Diệp Anh says:

  mình đang tìm chỗ chup hình mà k biết chỗ nào. May gặp được bài viết này. Cảm ơn tác giả bài viết này nhiều nhiều nha.

 9. Lộc says:

  Cho mình hỏi cái chỗ có cỏ lau kia vào thời điểm nào thì đẹp nhất

Gởi bình luận