Vẽ biểu đồ với Excel 2007

trong danh mục Review sách

Có lẽ các bạn trong quá trình học tập và làm việc ai cũng đã từng 1 lần đụng tới các biểu đồ để mô tả dữ liệu. Hầu như ai cũng biết là biểu đồ sẽ giúp các con số trở nên có mối quan hệ với nhau hơn và có thể suy ra được nhiều điều từ các con số sau khi xem biểu đồ. Chính vì thế, biểu đồ là một phần tất yếu của công việc.

Vậy, các bạn đã từng vẽ biểu đồ bằng những công cụ nào và các bạn đã vẽ được những loại biểu đồ nào? Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một công cụ vẽ biểu đồ rất đơn giản mà hiệu quả nó mang lại rất lớn đó là Excel 2007. Những kiến thức về sử dụng biểu đồ trong Excel 2007 được trình bày khá chi tiết trong cuốn sách “Charts and Graphs for Microsoft Office Excel 2007“.

charts-and-graphs-for microsoft office excel 2007

Charts and Graphs for Microsoft Office Excel 2007” là một cuốn sách trình bày khá dễ hiểu về phần vẽ các loại biểu đồ bằng Excel 2007. Đôi khi ta sẽ bắt gặp trong cuốn sách một số TIP về cách sử dụng các biểu đồ, ví dụ như là khi nào thì sử dụng biểu đồ dạng, khi nào nên dùng biểu đồ ngang, hoặc dùng biểu đồ đường thẳng, số lượng thế nào thì hợp lý..vân vân và vân vân..

Cuốn sách chỉ khá chi tiết cách dùng màu sắc, bố cục cũng như tạo các thiết kế sao cho phù hợp. Cách thay đổi màu sắc, định dạng cũng được sách trình bày khá chi tiết và dễ hiểu (tất nhiên là bằng tiếng Anh ^^)

Bên cạnh các khái niệm về biểu đồ, tương ứng mỗi phần đều có các ví dụ chỉ dẫn khá chi tiết giúp cho các bạn tự thực hành để tạo 1 biểu đồ để kiểm tra.Ngoài ra, trong cuốn sách cũng có những hướng dẫn để tạo ra các biểu đồ hơi bị ấn tượng.

office-excel-2007-chart
Trên đây là hình ảnh 73 loại biểu đồ mà bạn có thể tạo trong Excel 2007, mình nghĩ nó sẽ đáp ứng hầu hết các yêu cầu vẽ biểu đồ và đồ thị cho các số liệu của bạn. Hãy tìm đọc cuốn sách này và ngụp lặn trong thế giới biểu đồ đầy kỳ thú. Chúc vui.

P.S: Mình không đưa link download sách đâu, các bạn tự search trên google đi nhé…Ngoài ra, để có các file excel để test vẽ biểu đồ, có thể lên google để search file excel (ví dụ các từ khóa là “sales filetype:xlsx”, “order filetype:xlsx” hoặc “salary filetype:xlsx”…) chứa các số liệu có sẵn để về test thôi, chứ ngồi suy nghĩ và gõ ra số liệu để test thì vất vả lắm.

4 bình luận

 1. Phan tien says:

  Hình như trong excel 2007, word 2007 mình muốn vẽ trên cùng một đồ thị 2 trục đơn vị khác nhau, ví dụ cột đơn vị VNĐ, đường đơn vị % không được hay sao?
  có bạn nào biết chỉ giúp mình với. thanks

 2. Phạm Tuấn Dương says:

  bạn có thể gửi sách qua mai cho mình được ko. Trên mạng có link nhưng chết hết cả rồi. Cảm ơn bạn trước

 3. Dang Huy Nhut says:

  Bạn ơi, cho mình xin link tải ebook này với..hix

  • admin says:

   Hi, thay vì ngồi chờ ai đó giúp mình, hãy tự giúp mình trước đi nhé, google cái gì cũng có đó bạn. Chúc may mắn.

Gởi bình luận