Review sách “Nghệ thuật tư duy rành mạch”

trong danh mục Review sách

nghe-thuat-tu-duy-ranh-mach

Sau vài ngày “nhai” thì cũng đọc hết được cuốn sách này và phải nói là rất hay. Sách này là “Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch” của Rolf Dobelli. Phải nói đây là cuốn sách khá đầy đủ về việc tổng hợp rất nhiều sách nổi tiếng về tâm lý hành vi trên thị trường. Nếu bạn hay đọc thể loại về tâm lý hành vi thì bạn sẽ thấy cuốn sách này rất quen thuộc. Sách tổng hợp 99 lỗi tư duy và chúng ta sẽ nhận thấy mình mắc khá nhiều lỗi tư duy được đề cập.

Mỗi lỗi tư duy trình bày từ 3-4 trang, bao gồm những thí nghiệm nổi tiếng, các kết luận cũng như quan sát của chính tác giả trong cuộc sống. Sách thuộc hàng dễ đọc, nhưng dễ chán bởi vì có đến 99 mục cần tìm hiểu như là 99 bài học. Sách có nhiều ý hay, nếu bạn là người làm sản phẩm, kinh doanh hoặc khởi nghiệp thì không thể bỏ lỡ cuốn sách rất thú vị này. Sách dày 400 trang, giá 105k.

“Tôi tin rằng quay lưng với tin tức sẽ có lợi cho bạn không kém gì việc loại bỏ bất kỳ lỗi tư duy nào trong số chín mươi tám lỗi tư duy đã được đề cập trong cuốn sách này. Xin hãy từ bỏ thói quen đó – triệt để. Thay vào đó, hãy đọc những bài báo dài truyền tải kiến thức và đọc sách. Thật vậy, không có gì giúp chúng ta hiểu biết về thế giới hơn là sách vở.” – Trích lỗi tư duy Ảo tưởng tin tức.

2 bình luận

  1. Hoàng Long says:

    Có vẻ như tôi nên đọc cuốn sách này, một cuốn sách khá là thú vị

  2. Lao Hac says:

    Chủ website có nhu cầu guest blogging với web của mình (reviewsach.net) thì contact qua email của mình nhé.

Gởi bình luận