Tìm hiểu về PHP Language Construct

trong danh mục PHP

php-language-construct

Nếu các bạn lập trình trên PHP, thì chắc đã làm việc rất nhiều với khái niệm hàm (Function). Tuy nhiên, không biết các bạn có từng nghe về Language Construct trong PHP chưa. Có lẽ các bạn đã sử dụng hoài mà không biết thôi ^^. Nói 1 cách đơn giản, Language Construct là một dạng hàm đặc biệt, các hàm này được khai báo kèm với core của PHP, tức là không thông qua một thư viện hay extension nào cả. Số lượng Language Construct của PHP không nhiều.

Vậy lợi ích của Language Construct là gì? Sau đây mình liệt kê 1 số ích lợi khi sử dụng Language Construct:
– Tốc độ thực hiện rất nhanh
– Được tối ưu cùng với trình phiên dịch của PHP, nên yên tâm về hiệu suất.
– Không có overhead khi sử dụng các Language Construct vì chúng không cần gọi thêm 1 thư viện hay 1 hàm nào thêm để thực thi cả.

Mình liệt kê các Language Construct của PHP v5.3 để các bạn tham khảo:

array()
die()
echo()
empty()
exit()
eval()
include()
include_once()
isset()
list()
require()
require_once()
return()
print()
unset()

4 bình luận

 1. wpviet says:

  Anh nsoi rõ hươn về chức năng của từng cái được không ạ. đúng là em sửa dụng mấy cái như echo() , empty() , include() , require() rùi. nhưng thấy người ta làm vậy và có kết quả vậy thế là bắt trước chứ thực tình cũng ko hiểu bản chât nó là gì.
  ví dụ như: include() và include_once() khác nhau thế nào. và khi nào sử dụng … Rất mong anh bớt chút thời gian chỉ dạy em ạ.
  Ah anh ơi một kháo học ở athena mất nhiêu tiền anh nhỉ – khóa về thiết kế và php cơ bản đó anh.

  • admin says:

   Hello bạn, tìm hiểu mí cái construct này cũng dễ lắm, tất cả đều có trong PHP Manual hết rồi, download mà đọc thôi (Link: http://www.php.net/download-docs.php), người ta chỉ chi tiết lắm.

   Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về PHP ở Athena thì có thể liên hệ trực tiếp hoặc phone tới trung tâm, về vụ học phí thì mình cũng không nắm rõ, thông cảm nhen. Sắp tới ngày 22/8 mình sẽ dạy 1 khóa căn bản PHP tại Athena, hy vọng đăng ký kịp.

 2. trần hữu hải says:

  mình thấy ngôn ngữ PHP giống ngôn ngữ C thật

  • admin says:

   đúng rồi đó bạn.PHP viết từ C mà. Nếu bạn nghiên cứu chuyên sâu về PHP thì bạn sẽ phải làm việc với C code, tức là làm việc với cái Zend Engine của PHP (full C code), tha hồ mà tối ưu, edit, viết extension…

Gởi bình luận