New Year’s Resolution of 2019

trong danh mục Miscellaneous

Cũng như các năm trước, 31/12 là dịp ngồi review lại những gì đã diễn ra trong năm và 2018 là một năm được đánh giá là “có thu hoạch” về một số mặt quan trọng trong sự nghiệp và đời sống. 

2018 – Những dấu hiệu của sự ổn định

Về kinh doanh thì khác với những kỳ vọng đặt ra ở năm trước, nhân sự không những tăng mà lại giảm đi, tuy nhiên, nhìn lại cũng thấy một thực tế là trước đó đã sử dụng nhân sự không hiệu quả, kéo theo làm nhiều việc không đem lại giá trị cho doanh nghiệp, và hầu hết những gì đã thực hiện ở 2017 đã không ứng dụng trong năm vừa rồi.

Tuy nhiên, sau khi nhận thấy việc thiếu hiệu quả trong công tác nhân sự, R&D và có thay đổi kịp thời thì hiện tại đội ngũ đã khá tinh gọn và đầy đủ, CropCom đã break even và bắt đầu ra mắt các dự án mới bên cạnh Teamcrop như MoveCrop, Basecrop, Linecrop và Chatcrop để phục vụ sứ mệnh chính của việc kinh doanh là số hóa vận hành của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó thì mảng kinh doanh outsourcing cũng đang tăng trưởng theo dự kiến.

Do đó, có thể nói về mặt kinh doanh thì 2018 đã có những tín hiệu đáng mừng cho sự tăng trưởng trong năm 2019 và những năm tiếp sau đó.

Về gia đình thì hai bên nội ngoại có nhiều sự kiện khiến cho việc dẫn đại gia đình đi du lịch trở thành bất khả thi và tình trạng này có thể kéo dài ít nhất 2, 3 năm nữa. Quả thật đây là điều đáng tiếc nhất của mình trong năm nay vì không thực hiện được.

Còn về gia đình nhỏ thì có thể nói là một năm dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, ngủ và chơi với các con nhiều hơn và vẫn cố gắng làm một người cha, người chồng của gia đình.

Về cộng đồng thì năm nay ít tham gia sự kiện chia sẻ hơn cũng như ít viết lách hơn vì dành khá nhiều thời gian cho gia đình và công ty. Tuy nhiên, vẫn luôn tự tin những chia sẻ của mình đến cộng đồng đều là những thông tin hữu ích và có thể giúp ích cho nhiều bạn.

Về bản thân thì so với 2017 thì đã tham gia nhiều hơn vào hoạt động của công ty, đọc được nhiều sách hơn và cũng học được nhiều kiến thức hơn như mọi năm. Du lịch thì cũng đạt được mục đích là xuất ngoại đi chơi 2 lần. Tuy nhiên, cân nặng thì không thay đổi so với năm ngoái nên cũng là một điều đáng tự trách.

Tóm lại, năm 2018 kết thúc được đánh giá là thành công và thấy mãn nguyện với những sự kiện đã trải qua. Mặc dù thầy phong thủy nói giàu nhưng hiện tại vẫn chưa thấy giàu gì hết mà hết năm rồi.

Hứa hẹn sự phát triển vào năm 2019

Kế thừa những tín hiệu tăng trưởng và phát triển bản thân trong 2018, 2019 sẽ cố gắng là một năm hứa hẹn và thành công hơn nữa. Năm nay thì vẫn cố gắng bám theo một số chỉ tiêu “nhẹ” nhưng không rát như năm ngoái:

 • Đạt 500 khách hàng trả phí của CropCom
 • Triển khai 10 dự án outsourcing
 • Công ty gấp ba nhân sự
 • Viết blog mỗi tháng 1 bài
 • Tham gia chia sẻ meetup 2 tháng / lần
 • Đi du lịch nước ngoài 4 lần
 • Đọc tối thiểu 100 cuốn sách và review tối thiểu 20 cuốn sách
 • Xuống 80kg để giữ gìn sức khỏe.

Cuối cùng, chúc những người thân, bằng hữu một năm 2019 đầy niềm vui, thành công trong công việc và cuộc sống.

Happy new year!

2 bình luận

 1. Cố gắng đạt được mục tiêu năm mới nhé bác. Chúc bác thành công ^^

 2. Chính says:

  Chúc mừng thầy, chúc thầy đạt được mục tiêu 2019, hóng bài viết mới trên blog của thầy 😀

Gởi bình luận