New Year’s Resolution of 2017

trong danh mục Miscellaneous

Happy New Year 2017

Thế là đã hết năm 2016, một năm được coi là có quá nhiều sự kiện lớn, thăng trầm đều có đủ. Trước khi đi sang những mục tiêu của năm mới, việc nhìn lại năm cũ cũng thật cần thiết.

2016 – Đầy thăng trầm

2016 là năm dành nhiều thời gian nhất cho gia đình, có thể là nhiều nhất kể từ khi mình vào Sài Gòn từ 2004. Đầu năm bắt đầu bằng một sự kiện rất vui là dẫn được cả gia đình cha mẹ, vợ con đi chơi Thái Lan, một chuyến đi đáng nhớ cho tất cả mọi người. Đây là khoảng khắc bắt đầu những mối quan tâm của mình về gia đình.

Family

Người ta nói tuổi 30 bắt đầu cảm nhận được sự mất mát, đặc biệt là người thân. Đúng là điều đó đến với mình và gia đình hơi sớm, trong năm nay thì ông Nội và ba mình cũng mất cách nhau không lâu, khiến cho tâm trạng có nhiều lúc chùn xuống và thực sự khiến mình ngẫm lại mối quan hệ với cha mẹ, anh chị trong nhà. Sự ra đi của ông già như là một sự gắn kết lại gia đình, và chưa bao giờ như lúc này, mình thực sự trân trọng các hoạt động của gia đình, cha mẹ, anh em.

Tuy nhiên, không phải chỉ toàn chuyện buồn, gia đình thì cũng có nhiều niềm vui, được thấy cu cậu thứ 2 chào đời, còn ku cậu đầu tiên thì cũng bắt đầu quậy phá, đi học như người ta và “người lớn” hơn hẳn.

Đối với việc kinh doanh thì chưa thực sự khởi sắc, startup mà. Tuy nhiên không phải là không đạt được gì, 2016 được coi là một năm bản lề và chuẩn bị cho một hệ thống ổn định, quy trình nghiêm túc để chuẩn bị kinh doanh, cả mảng Teamcrop và Spiral. Nhân sự có tăng thêm, nhưng sau đó không lâu cũng trở về với đội hình xuất phát.

Đối với các hoạt động cộng đồng thì vẫn diễn ra đều đặn, chưa đạt được 20 buổi chia sẻ (hình như mới có 50% thôi), tuy nhiên năm mới sẽ cố gắng để giúp cộng đồng phát triển hơn.

Như vậy là quá nhiều cho năm 2016!

Chào năm 2017

Với những sự chuẩn bị từ 2016 thì mục tiêu của 2017 khá rõ ràng. Một số chỉ tiêu sau hy vọng đạt được trong năm nay để cuối năm còn có cái mà nhìn lại:
– Đạt 500 khách hàng trả phí.
– Thành lập công ty Moout (Mobile Outsourcing), hoạt động riêng cho mảng gia công ứng dụng di động, mục tiêu là hoàn thành 20 dự án outsource.
– Công ty sẽ tăng lên thành 12 nhân sự.
– Có văn phòng đàng hoàng thay vì ngồi co-working space.
– Open source 2 dự án làm SPA Frontend và backend framework của hệ thống microservice mà Teamcrop sử dụng.
– Bắt đầu viết blog lại và chỉ tiêu là 50 bài blog.
– Mỗi tháng 2 buổi chia sẻ tại meetup, hội thảo.
– Còn về mục tiêu gia đình sẽ dẫn vợ con đi chơi xa 1 chuyến vì năm vừa rồi chả đi đâu được. Sẽ dành nhiều thời gian hơn cho cha mẹ, anh chị và vợ con như 2016.

—-
Cuối cùng, chúc mọi người có một năm luôn khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn, thành công. Và nhớ, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nhé.

Happy new year!

Gởi bình luận