New Year’s Resolution of 2011

trong danh mục Miscellaneous

new-year-resolution-2011

Cũng như năm ngoái, thời điểm đầu năm là thời điểm mình đưa ra resolution của mình. Nhưng trước tiên mình phải nhìn lại những gì được và chưa được ở năm cũ để tiến hành trong năm mới.

Nhìn lại năm 2010, mình có thể dùng 2 từ “ưng ý”. Ngồi coi lại các chỉ tiêu mình đề ra thì chỉ tiêu về thu nhập đúng là vẫn chưa theo kịp vì mình chưa thấy chuyển cơ, hy vọng năm nay sẽ có chuyển cơ để tăng thu nhập.
Tuy nhiên, năm 2010 là một năm tiền đề khá quan trọng trong tư duy và định hướng làm sản phẩm của mình. Mình dường như đi sâu vào sản phẩm hơn, chứ ít còn chú trọng và kỹ thuật như trước. Và có một niềm hứng thú đặc biệt tới xây dựng mạng xã hội. Và được tham gia xây dựng mạng xã hội hàng đầu Việt Nam là Zing Me. Hy vọng có cơ hội xây dựng một mạng xã hội khác hấp dẫn, và thú vị hơn.

Số học viên chính thức thì không lên đến 200, nhưng những lần chia sẽ, hội thảo, coi như là nhận “học viên” rồi, tính ra thì con số này > 200 :D.

3 sản phẩm web thì coi như là hoàn thành hơn chỉ tiêu mặc dù chưa đến được với đông đảo người dùng đó là: loving.vn, một website dành chia sẽ những điều thú vị khi yêu, ipadviet.com – một website dành cho người dùng iPad ở Việt Nam, extractkeyword.com – web service trích xuất tự động từ khoá, tukhoa.info – một website nho nhỏ về từ khoá.

Ngoài ra, một số chỉ tiêu khác có cái đạt có cái không cũng vì nhiều lý do. Tuy nhiên, một điều mình ưng ý nhất chính là mình đã tìm được một nữa của mình trong năm 2010. Mình thật may mắn!

Và đây là danh sách một số thứ mình cần phấn đấu đạt được trong năm 2011 này:

– Kiên trì giảm cân (hiện giờ mập quá, tới 73kg)
– Kết giao bạn bè được 100 người khác có cùng sở thích và đam mê.
– Đẩy mạnh việc tham gia các hội thảo chuyên ngành, làm diễn giả để chia sẽ kinh nghiệm về xây dựng website.
– Kiếm tối thiểu 10 dự án freelance về web
– Tham gia 1 hoạt động kinh doanh khác ngoài làm web.
– Đọc tối thiểu 50 cuốn sách
– Kiên trì kiếm đủ 500 triệu
– Tiếp tục làm ít nhất 3 dự án web phục vụ cộng đồng, trong đó sẽ tập trung toàn lực vào xây dựng và tìm tài trợ, giúp đỡ từ cộng đồng cho dự án Mạng xã hội sách sẽ ra mắt vào tháng 2/2011.

Lời cuối mình muốn chúc đến các bạn một năm mới tràn đầy niềm vui, sức khoẻ và gặp nhiều may mắn trong công việc và trong cuộc sống.

HAPPY NEW YEAR !

9 bình luận

 1. Như thế có lẽ là, trung bình:

  1 tháng giảm 1 cân
  1 tháng có dự án freelance về web
  1 tuần đọc 1 cuốn sách
  1 tuần kiếm được 10 triệu !!! ??? (hay giờ cũng đã có 400 triệu rồi 😀 )
  có tổng cộng 7 trang web?

 2. Ngây Ngô says:

  Dự án Mạng Xã Hội Sách rất hay đó anh. Cần rẽ ra một hướng nhỏ hơn để dễ thành công. Vừa loại bỏ cái đối thủ bự như facebook, zing, goonline…vừa lại dễ phát triển mà lại có ích cho cộng động hehe !

  • admin says:

   Hi, mình cũng tăng hết tốc lực để xong cái site đó. Ít ra site đó có mình là thành viên đầu tiên, vì mình rất yêu sách. Happy new year, ngây ngô!

 3. tmquang says:

  Lâu rồi không ghé blog của Tuấn.
  Chúc Tuấn năm mới phát tài và kiếm được bộn tiền như mong ước ha.
  Cái dự án mạng xã hội sách đó có vẻ rất hay, Tuấn có thể chi tiết hơn và cụ thể là nó sẽ có những features như thế nào không.
  Tuấn kiếm đầu tư cũng hay thật đó. Good luck to you.
  Khi nào xong rồi thì hú một tiếng nha.

  • admin says:

   Cảm ơn bác!
   Cái dự án mạng xã hội sách đó mình ấp ủ khá lâu và vẫn đang triển khai, sức người, sức của có hạn nên phải chạy đôn chạy đáo, hihi. Mình sẽ sớm có 1 bài giới thiệu về mạng xã hội sách này để mong nhận được hỗ trợ từ cộng đồng. Hy vọng lúc đó Quang cũng tham gia giúp đỡ. Happy new year!

 4. tmquang says:

  Uhm, chắc chắn là sẽ có góp sức. Nhưng sức của mình thì còn non kém lắm, nên chắc không thể nên cơm nên cháo gì rầu.
  Hy vọng có thể test bug và những tính năng tiện ích, giúp cho website thêm năng động và hữu dụng.

 5. Quốc says:

  Chào bạn,tình cờ tui search ra cái blog này và trong khi lướt qua một số bài viết của bạn tôi có đã biết được dự án mạng xã hội sách (reader.vn).Là một người ham mê đọc sách,nghiên cứu về kinh doanh,có một số kiến thức tương đối về công nghệ thông tin nên tôi đặc biệt rất thích dự án này của bạn.Rất vui được làm quen với bạn và chúc cho dự án Reader.vn ngày càng thành công hơn.Cám ơn bạn

Gởi bình luận