FPT phục vụ khách hàng thật đáng…nể

trong danh mục Business, Miscellaneous

fpt logo

Trước tiên mình cũng sorry mọi người vì tuần qua đã không viết cái gì cả. Số là tuần vừa rồi cũng bận rộn quá, vừa phải chuẩn bị bộ giáo trình giảng dạy PHP, rồi phải đi giảng dạy Demo trước khi trở thành giáo viên nên cũng ít có thời gian online.

Tuy nhiên, cái mà ngăn cản mình với cái blog của mình chính là bác FPT nhà ta. Hình như tui có thù với cái đường truyền của nó thì phải. Đã 4 ngày rồi mà cũng chưa có NET, đóng tiền chậm 1 cái là cắt net người ta, khi người ta vô net không được thì hình như tụi nhân viên nó bất lực hết thì phải, không thấy hỗ trợ một cách hiệu quả gì cả..đến nỗi giờ này phải ngồi cafe, viết bài này để “khen” mí ảnh.

Tui tóm tắt lại quá trình tìm kiếm sự “giúp đỡ” của các cao thủ kỹ thuật FPT, hay cao thủ hỗ trợ khách hàng gì cũng được, tùy các bạn nào gọi à..

1. Gọi lên người phụ trách trực tiếp, có ghi số dđ trên hợp đồng nên tui gọi khi cần hỗ trợ. Bác này nõi là hiện tại không biết, kêu tui gọi lên tổng đài..ờ thì tui gọi lên tổng đài, hy vọng vào sự cứu rỗi từ đấng “tổng đài” tối cao.

2.Gọi lên tổng đài, sau một hồi lằng nhằng bấm số 1, số 2…chỉ tổ làm tốn tiền đt..cái anh trong tổng đài cũng hỏi là có vấn đề gì..rùi thì tui cũng trình bày hoàn cảnh cho ảnh thông cảm..sau khi cung cấp hết thông tin, hoàn cảnh của tui..ảnh tuyên bố một câu rất dễ thương…anh gọi đến anh này nè (tạm gọi là anh B) để được hỗ trợ. Lúc này là bắt đầu muốn chửi thề rồi.

3. Hoàn cảnh bắt buộc nên cũng đành gọi tới anh B, ảnh cũng hỏi han như các anh khác, cũng phải giải bày hoàn cảnh khó khăn của mình với quan trên..sau khi nắm địa chỉ của mình…tới phiên ảnh làm công tác chuyền bóng, nói mình gọi cho anh này (tạm gọi là anh C) để được hỗ trợ trực tiếp. Kiềm chế..kiềm chế…

4.Hơi nóng rồi, gọi điện cho anh C, hú hồn, ảnh nói đúng là chỗ này là khu vực quản hạch của ảnh rồi…rùi cũng như các lần khác, tui trình bày hoàn cảnh và tui cũng hỏi bị cái gì mà vô không được. anh C này trả lời “dễ thương” lắm..đại khái là “anh gọi lên tổng đài để biết tại sao”..vừa nghe câu đó, tui “làm công tác tư tưởng” với ảnh nên ảnh không nói gọi lên tổng đài. Rồi tui hỏi giờ thế nào, anh C cũng nói vài câu là sẽ cố gắng cho xong giống như nói để đối phó…gọi từ buổi sáng, tới chiều gọi lại anh C, ảnh vừa bắt máy trả lời “em đang sửa” xong tự động tắt máy luôn. Không biết sửa cái xx gì mà tới hôm nay còn chưa xong. Không biết các bác lớn FPT có bít có các phần tử như dzị không.

Tuần sau mà không có net nữa là tui lên FPT khiếu nại luôn cho dzui…

Câu chuyện ngắn kể ra đây để mọi người thư giãn cuối tuần, nếu bạn nào gặp tình huống tương tự sẽ hiểu cảm giác “bị hỗ trợ” là như thế nào.
ÔI! MODEL VIỆT NAM!

6 bình luận

 1. Huy Nguyen says:

  Chán vãi hàng với mấy bác VN nhà mình . Tôi dùng VNN , cái modem bị lỗi đem đổi , họ đưa cho cái đã sửa , về nhà dùng cũng tệ không kém , mang gì đâu mà có lúc vô web không nổi … Đang tính hủy hợp đồng , mà giờ đăng ký FPT lại tốn vài trăm nữa … Tôi ở Binh Dương , FPT xài cũng khá lắm , dịch vụ không tệ (chắc tại mỗi lần sửa cho vài chục nên … nhân viên kỹ thuật thích đi sửa :D)

 2. toanvnb says:

  my godness, các pác quá khen rồi – tình hình chung bây h nó thế đấy ở đâu cũng vậy cả.

 3. toanvnb says:

  Mà pác admin chưng cả logo nhà mạng lên nhìn vai~ thật ^^

 4. ton ngộ độc says:

  Cứ gọi vài lần mà ko có thay đổi, bác gọi lài, có thằng bắt máy là chửi xối xả, kêu cổ nó xuống, ngồi đó sửa, chừng nào xong thì cho về, ko thì cứ ở yên đấy. Chiêu này e dùng với anh VNPT rồi rất hiệ quả, chưa vô mạng đc thì nhân viên cứ ngồi đó mà sửa.

 5. Alex Trần says:

  mềnh cũng bị FPT nó gài hàng vài lần như vậy đấy , haizz ^^

 6. Quoc Nguyen says:

  hihi anh gọi lên kêu cắt net là nó xuống hổ trợ ngay liền ah 😀 sau khi bị “hành hạ” thì em quyết định cắt net luôn và đến giờ hứa là không sài net của fpt nữa :))

Gởi bình luận