Du lịch Phuket & Krabi 2019

trong danh mục Travel

Mới đó đã tròn một năm du hí Phuket & Krabi. Phải nói chuyến du lịch này là điểm nhấn trong sự nghiệp ăn chơi của hai vợ chồng trong năm 2019. Nay trong không khí cách ly do dịch và có vẻ sẽ còn lâu lắm mới được đi du lịch lại nên ngồi hồi tưởng lại chuyến đi thú vị này và viết vài dòng để rảnh rỗi đem ra đọc, cũng như hướng dẫn cho bạn nào quan tâm đến việc du lịch Krabi và Phuket.

Chuyến đi này là một chuyến đi chơi không tính trước, chỉ là sau khi xem phim Friendzone của Thái (đợt đó khá là nổi ở Việt Nam và trên Thế giới), thấy cảnh ở Krabi đẹp quá nên quyết định đi chơi luôn cho máu. Dự tính ban đầu là hoàn toàn không muốn đi Phuket vì Phuket cũng nghe tiếng đã lâu, nhưng do coi phim chỉ thấy đề cập đến Krabi nên tính đến đó thôi.

Hiện tại cũng không có tour nào đi Krabi từ HCM nên giải pháp chỉ là hai vợ chồng đi tự túc mà thôi. Bởi vì Krabi và Phuket là 2 tỉnh khác nhau và cách khá xa nhau (như Sài Gòn và Nha Trang vậy), sau khi tìm hiểu một cách kỹ lưỡng thì thấy nếu đi trực tiếp đến Krabi từ HCM thì không được tối ưu chi phí ăn chơi so với việc vừa đi Phuket & Krabi bởi vì tổng thời gian chỉ có 5 ngày. Thế là tour sẽ từ HCM –> Phuket –> Krabi –> Phuket –> HCM.

Ngày 1: HCM – Phuket

Đi từ HCM đến Phuket khá đơn giản và chi phí tốt, vé máy bay tầm 2.5tr/người đã gồm khứ hồi nên cứ book sẵn thôi. Đây cũng là lần đầu tiên dùng KLook để mua sim và đặt xe từ sân bay Phuket về khách sạn ở Patong, Phuket. Chi phí cho SIM và xe total 750k.

Khu vực chờ tài xế Klook đến đón. Dịch vụ dạng Klook khá là thịnh hành ở đây.

Phía trước khách sạn khá yên tĩnh

Khách sạn mình ở là một khách sạn khá gần Banzaan Fresh Market nên vừa đến nơi là tiến hành khám phá khu vực cũng nổi tiếng này ở Phuket. Vẫn theo phong cách du lịch Thái Lan, ban ngày khá vắng vẻ. Giá thuê khách sạn cũng khá rẻ, 1tr6 cho 5 ngày.

Mặt tiền chợ Banzaan, ban ngày khá vắng vẻ và bên ngoài chưa có sạp bán hàng nào.

Tham quan Patong Beach

Ngày 2: Phuket – Krabi – Phuket

Đây có thể nói là ngày chính của cả chuyến hành trình này vì đến Krabi, và cụ thể là PhraNang Beach. Nói đến Krabi, quả thực đó là một tỉnh lớn, có 2 khu vực chính để du lịch là thành phố và bờ biển, đảo. Tuy nhiên, mình đã chọn đi trong ngày và chỉ đi bờ biển và đảo vì sẽ tiết kiệm chi phí đi lại, khách sạn.

Tại sao phải là PhraNang Beach mà không phải chỗ nào khác ở Krabi?

Quả thực lúc tìm hiểu các vị trí của Krabi, dựa vào một bức hình của đoàn làm phim FriendZone chỉ thấy 1 cục đá bự và tìm kiếm 1 lượt các điểm ở krabi, đối chiếu thì mới phát hiện hình đó được chụp ở PhraNang Beach, một bờ biển khá đẹp. Mãi sau này các địa điểm mới được công bố, nếu công bố sớm hơn là đỡ tốn thời gian google rồi ^^!.

Di chuyển từ Phuket đến Krabi và về trong ngày hiện chỉ có một tour tại https://traveliss.com/tours/phuket/krabi-4-islands-day-trip-from-phuket.htm. Chi phí trọn gói khá ổn và bạn phải chuyển khoản trước. Mình book từ Việt nam và trả bằng paypal.

Receipt tour 1-day ở Krabi

Tour này sẽ đón tại khách sạn ở Patong (Phuket), chở bạn đến bến tàu, đi tàu tầm 2 tiếng là đến Krabi và sẽ đổi sang ca nô để đi thăm thú các bờ biển và đảo trong lịch trình.

Háo hức chờ xe đến rước để đi Krabi

Đi BigBoat từ Phuket để đến Krabi. Khoai Tây khá nhiều.

Tới Krabi, di chuyển sang Speedboat để đi đảo. “Cà ri” khá nhiều, y như sang ấn độ.

Quả thực trong cả hành trình này mình chỉ quan tâm đến Pranang Beach, nếu vì một lý do nào đó mà không đến điểm đó thì coi như cả chuyến này đi tông. Hên là cũng ghé được và để được những shot hình để đời.

Một góc Poda island – Krabi

 

Một góc đẹp

Hòn đá “thần thánh” ở Phranang Beach – Krabi

Một góc ở Phranang Beach

Hang động “ông ước bà mê”

Về khách sạn trời cũng vừa tối, lại đi dạo chợ đêm Bazaan gần nhà, đúng là một thiên đường ẩm thực ở Phuket không thể bỏ lỡ.

Ngày 3: Khám phá đảo ở Phuket

Khám phá phuket thì có khá nhiều lựa chọn, có thể tự đi đảo, mua tour ở khách sạn hoặc các điểm bán tour quanh thành phố, mình chọn một tour khám phá đảo Koh Phi Phi & Vịnh Maya trên Klook (Xem thêm) vì thấy review khá tốt, chi phí hợp lý và tất nhiên mua sẵn ở Việt Nam hết rồi, tới giờ là tài xế đến liên lạc (qua whatsapp, hầu như ở Thái Lan liên lạc bằng Whatsapp) là chở đến điểm tập kết để lên tàu.

Chuẩn bị ra trận.

Koh Phi Phi khá là đông đúc, cano đậu sát ko còn khe hở.

Nước xanh như ngọc

 

Lặn biển

Mênh mông giữa biển và đảo

Ngày 4: Đi vòng vòng Phuket

Đây là ngày thư thả, không đi tàu, đi đảo gì hết. Vòng vòng các địa điểm trong Phuket, đi hết chợ này đến chợ khác.

Một góc phố Patong

Một trong những món ấn tượng nhất mùa giải này

Không thể thiếu món mát xa chân

Nam thần trong Friendzone.

Ngày 5: Về nhà.

Cũng dùng dịch vụ đưa đón sân bay của Klook, xe đến và chở từ khách sạn ở Patong ra sân bay, khoảng 400k. Kết thúc một chuyến đi hoàn toàn ưng ý.

Đi chơi vui vẻ @krabi

Như vậy, thông qua bài viết nhỏ này đã giúp bạn nào muốn tự đi Krabi và cả Phuket có thể tự tin lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới. Nếu có cơ hội, hai vợ chồng cũng sẽ tiếp tục đi lại Phuket chơi bởi du lịch ở đây khá nhẹ nhàng, có thể tự túc đi được và vật giá không đắt đỏ như các nước khác.

Một bình luận

  1. Đức says:

    Xem hình thấy bạn đi thích quá. Nếu có điều kiện nhà mình cũng sẽ làm 1 chuyến sau vụ covid 19 nay.

Gởi bình luận