Tôi tập sử dụng phần mềm bản quyền

trong danh mục Security, software

Quả thật việc sử dụng phần mềm bản quyền có lẻ đối với 1 dân mộ đạo IT như mình thật là chuyện xa vời, nhưng cái gì cũng vì nguyên nhân của nó cả. Cách đây 2 ngày, thấy cái máy mình nó cứ sao sao nên quyết định kiếm 1 thằng antivirus nào khác thằng AVG Free, chứ thấy nó không ổn.

Như mọi lần, để tìm phần mềm thì kiếm thêm cái crack cho nó miễn phí, nhưng chột dạ, ngay cả phần mềm diệt virus mà mình cũng chơi crack –> tàn đến thế là cùng ^^. Do đó quyết đình tìm hiểu xem mấy bác antivirus coi giá cả, chất lượng thế nào. Ngâm cứu một hồi thì thấy bác kaspersky hồi giờ có tiếng, nên chén con license 1PC, giá cũng rẻ so với mình nên quyết định…đầu tư.

Dường như ông trời thương mình hay sao, vừa order thằng license 1PC mà bác shipper giao lộn bản 3PC, mình có contact bác đó qua đổi lại, nhưng cuối cùng bác đó “tặng” luôn cho mình, coi như hên. Đúng là ba má dặn chẳng bao giờ sai, con nên làm việc tốt :D.

Vài dòng chia sẽ với mọi người thư giãn cuối tuần. Dạo này lo chiến đấu với mấy cái deadline và chuẩn bị publish một dự án cộng đồng cho bà con xài nên cũng hơi bận, hy vọng tuần sau mọi việc sẽ trở lại trạng thái “phiêu lãng”. Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ.

3 bình luận

 1. tinh_la_gi says:

  Đời là thế mà … VN bao nhiêu năm dùng “hàng” rùi giờ dùng “lic” thì có cảm giác thế củng dzể hiểu thôi mà.

  Máy có OME mà chỉ là Home Pre nhưng vẩn thích đú đởn lên Ultimate … giá 1 con lic VN thì chẳng là bao … lụm 1 cái tặng kèm con KIS 1 năm … tiện tay làm luôn lic em Office 2010 … cảm thấy đời thật tươi đẹp .. thấy bộ CS5 ngon quá nhưng làm gì mua nổi … và cũng chưa bác VN nào bán bộ này thật … lại quay về kiếp dùng “hàng”

 2. Lê Văn Hòa says:

  Hoan hô bạn nhưng sao bạn không ủng hộ hàng Việt Nam.Bạn nên xài thử trước khi mua license.Máy anh chàng antivirus ngoại thỉ làm việc tốt lắm nhưng ngặt một nổi mình ở VN ,có lúc sài đồ chùa thế là không crack được.Muốn crack được thì phải qua ải cái chương trình antivirus này.

 3. trungduc says:

  ekek , antivirus e cung không dám crack đâu, thực ra trên mạng có rất nhiều đợt dùng thử các sản phẩm loại này 3-6 tháng nên e cũng coi như là có dùng bản quyền đi ^^

Gởi bình luận