Mạng 3G Việt Nam – Sự hoài nghi to tướng!

trong danh mục Miscellaneous

3g-at-vietnam
Hi mọi người, nhân dịp hôm qua (12/10/2009) vinaphone trở thành nhà cung cấp dịch vụ mạng 3G đầu tiên ở Việt Nam mình viết lên 1 vài cảm xúc về sự kiện này. Có lẽ ai cũng nghe nói về mạng 3G cũng như những tiện ích của nó mang lại cho xã hội cũng như khách hàng. Mình cũng đã mong chờ từ lâu để đến được ngày này, cái ngày mà 3G xuất hiện ở Việt Nam chúng ta.

Như vậy là bây giờ chúng ta có thể sử dụng dịch vụ thoại đa phương tiện hiệu quả hơn (Video Call), giải trí trên di động(Camera, TV…). Theo mức giá của vinaphone thì khá hấp dẫn.

Theo VinaPhone, mức cước thuê bao tháng đối với dịch vụ Mobile TV và Mobile Camera lần lượt là 50.000 đồng và 30.000 đồng (không giới hạn thời lượng xem). Mobile Internet có năm gói cước giới hạn và ba gói cước không giới hạn theo ngày/tuần/tháng với mức cước thấp nhất 10.000 đồng/tháng. Cước Video Call là 1.500 đồng/phút đối với thuê bao trả sau và 2.000 đồng/phút đối với thuê bao trả trước. Dịch vụ Mobile Broadband gồm gói cước dung lượng 3Gb với mức cước 150.000 đồng/tháng.” – trích báo tuổi trẻ online.

Thấy cái giá dịch vụ là ai cũng muốn sắm cho mình 1 con 3G để có thể sử dụng trong công việc và cuộc sống của mình. Bravo!

Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại, nhu cầu mạng băng thông rộng ra đời, kéo theo nhiều câu hỏi to tướng? Nếu có cung với giá hợp lý thì cầu sẽ ồ ạt, vả lại đây là 1 dịch vụ hoàn toàn mới ở VN nên cầu sẽ tăng đột biến. Vậy liệu vấn đề băng thông có tái diễn như là hiện trạng của mạng ADSL ở Việt Nam. Liệu tốc độ như các nhà cung cấp dịch vụ có cam kết mức sàn hay chỉ là đưa ra con số tốc độ dựa trên tiêu chí cho 1-vài-người-dùng, cho đến khi có nhiều thuê bao thì bà con lại kêu ca vấn đề tốc độ, delay…Chưa kể là không biết 3G của các nhà có đánh nhau ì xèo…

Đó là một sự hoài nghi to tướng đối với mình về mạng 3G Việt Nam vì mình hoàn toàn không tin tưởng lắm về các công ty di động cũng như internet của nước ta! Hãy chờ xem thời điểm người đầu tiên ở Việt Nam khiếu nại về vấn đề tốc độ kết nối 3G, hy vọng là 1 năm, 2 năm chứ không phải là 1 tháng hay 2 tháng sau khi ra mắt.

5 bình luận

 1. Tuan Nguyen says:

  Wow, Tuấn Lê, em chỉ có 2 chữ khâm phục thoai! Trao đổi backlink chứ ?

 2. admin says:

  ukie, đã gắn link qua blog bác roài.

 3. Andrew Toan says:

  Ông Tuấn lê là ổ thuộc dạng đa tài mà, món ji ko có ổng trong đó. Ông này nhiều âm mưu lắm… chung quy cũng quy về 3 chữ …;)

 4. Tuan Nguyen says:

  Hehe, đã add link blog của mày ròai! Qua đọc, tui lăng xê quá trời luôn nghen ông! ^_^

 5. Khách says:

  Tới giờ mạng 3G vẫn ổn đấy chứ, thậm chí ổn hơn cả ADSL

Gởi bình luận