Cuối tuần thư giãn với “Canon in D”

trong danh mục Miscellaneous

canon-in-D

Đọc sách giữa đêm khuya muốn phờ người, lên Youtube coi có cái gì hay để relax xíu, thấy có bản Canon Rock click vào nghe, wow, phải nói là perfect.

Canon in D là một bản khá nổi tiếng từ thế kỷ 17 thì phải ^^. Mình biết đến bài này lâu lắm rồi, cũng từ cái thời có phim “Cô nàng ngỗ ngáo” (Phim Hàn quốc năm 2001, được coi là một trong những phim hay nhất thời bấy giờ. Cái thời đó mình hâm mộ phim này ghê gớm, tính ra thời sv coi cũng khoảng chục lần, không tin hỏi một số chiến hữu của mình sẽ nghe họ trả lời như thế ^^. Phim đó có Jun ji hyun đóng á, còn phim hàn quốc bi giờ thì…). Bản nhạc này là một trong những bản nhạc nền trong phim. Nghe là đã thích rồi, thường thì nghe bản này đánh Piano thôi. Âm hưởng du dương, có cao có thấp, mặc dù mình không phải pro j, nhưng nghe cũng phê phê..keke

Cho tới thời điểm này, nếu lên youtube search thì sẽ ra không biết bao nhiêu là clip ‘Canon in D’ biểu diễn với đủ loại nhạc cụ. Mình post lên đây một clip mà mình vừa thưởng thức xong, tay violin đánh thiệt là ngưỡng mộ, chỉ là sv thôi thì phải. Lâu ngày, nghe lại thấy hay ghê. Version rock nên nghe tiết tấu nhanh và vui nhộn…Cũng đã từng thử lấy guitar dợt bài này, mà nó khó quá nên thôi. Ôi, nhớ cây ghitar của mình quá..

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ.

Một bình luận

  1. Mình cũng rất thích Canon in D, mình hay nghe bài hát Our Canon in D 🙂

Gởi bình luận